กฎหมายแพ่งและพาณิชย์

5/5

รีวิวจากลูกค้าของเรา

กัลยมน โอสถานนท์
กัลยมน โอสถานนท์
2023-03-29
ทุกครั้งที่ต้องการที่ปรึกษาและคำแนะนำทางด้านกฎหมายและบัญชี ครอบครัวไว้วางใจขอคำปรึกษาและคำแนะนำจากสำนักงานถนอมศักดิ์ทนายความและการบัญชีมาโดยตลอด เพราะทนายความเจ้าของสำนักงาน หรือ คุณชวินทร์ ลาภพิทักษ์พงษ์ เป็นทนายความที่มีประสบการณ์ทั้งด้านกฎหมายและบัญชี ดังนั้น ทุกครั้งที่ได้ปรึกษากับคุณชวินทร์ จึงทำให้เรามีความมั่นใจว่า เราได้รับข้อมูล คำแนะนำที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์แก่ตัวเราเสมอ ไม่เฉพาะแค่ คุณชวินทร์ ซึ่งเป็นทนายความที่มากประสบการณ์ แต่ยังรวมถึงทนายความอาวุโสท่านอื่นในสำนักงานอย่าง คุณอิศเรศ ทองคำ ด้วย ซึ่งเคยทำคดีคำร้องขอให้กับครอบครัวของเรามาก่อน การทำงานที่เป็นระบบ ใส่ใจ และมีความละเอียด ทำให้ครอบครัวของเราตั้งแต่รุ่นคุณปู่สู่รุ่นหลาน ไว้วางใจขอคำปรึกษาจากทนายความผู้มีประสบการณ์ของสำนักงานฯ และทุกครั้งที่มีใครสอบถามเพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับสำนักงานกฎหมาย ก็จะไม่ลังเลใจเลยที่จะแนะนำให้เข้ารับคำปรึกษากับสำนักงานแห่งนี้ค่ะ
Brown Br
Brown Br
2023-02-28
ทีมทนายให้คำปรึกษาและคำแนะนำดีมากครับ ช่วยให้เตรียมตัวเตรียมข้อมุลให้อย่างครบถ้วน ทำให้เรื่องจบได้ตามที่คาดหวังไว้ครับ ถ้ามีงานที่ต้องใช้ทีมทนายที่ไว้ใจได้คงต้องคิดถึง สนง ถมอมศักดิ์ก่อนเลยครับ
Pa-Em Jaiarlee
Pa-Em Jaiarlee
2023-02-06
ให้คำปรึกษาได้ดีมากครับ เจ้าหน้าที่ทั้งคุณชวิน (ทนายความ) และคุณญา (ผู้ช่วย) ให้ความช่วยเหลือและสนใจลูกความดีตลอดครับ การตอบคำถามต่างๆที่เร่งด่วนเล็กๆน้อยๆ ผ่านแอมินในไลน์ก็ทำได้รวดเร็วมากครับ ราคาค่าบริการก็เป็นราคาที่ค่อนข้าง Fair กับการให้บริการเช่นกันครับ ถ้าเกิดมีปัญหาอะไรเกี่ยวกับกฎหมายอีก จะกลับมาใช้บริการอีกครั้งแน่นอนครับ
ประภาวัลย์ อัครโชติวิทย์
ประภาวัลย์ อัครโชติวิทย์
2022-10-14
คุณชวินทร์ เป็นทนายให้คำปรึกษาและแนะนำ สิ่งที่ถูกต้องและอธิบายโดยมีเหตุ มีผลให้เราเข้าใจง่ายคะ ไม่ผิดหวังที่ใช้บริการคะ
CHUTIKAN CHAMNAEKWONG
CHUTIKAN CHAMNAEKWONG
2022-08-22
คุณทนายความอธิบายได้ชัดเจน พูดคุยง่ายเป็นกันเอง ตอบข้อสงสัยต่างๆ ได้ดี แนะนำเลยค่ะ
OrnGorn Thanachollagorn
OrnGorn Thanachollagorn
2022-04-30
ทีมงานทุกคนของสำนักงานทนายที่นี่มืออาชีพและให้บริการดีที่สุดตั้งแต่เคยเจอมาเลยค่ะ ตั้งแต่พนักงานรับโทรศัพท์ admin ใน Line จนถึงคุณทนายชวินท์ที่เป็นทนายอาวุโส มีประสบการณ์มาก อธิบายข้อกฎหมายได้อย่างดี ชวยรักษาผลประโยชน์ของลูกความ เป็นมิตร ทำให้รู้สึกสบายใจและมั่นใจที่จะปรึกษาคดี แนะนำที่นี่ที่เดียวเลยค่ะ
พีระพงษ์ เชื้อทอง
พีระพงษ์ เชื้อทอง
2022-03-21
ทนายชวินทร์ให้คำปรึกษาได้ดีมาก เป็นกันเองกับลูกความ จากข้อมูลที่ได้ปรึกษาหารือกัน รวมถึงการแนะนำที่ดี มีความชัดเจน แจ่มแจ้ง คลายทุกข์ไปหลายเปาะเลยครับ ^^

Why work with us?

Experienced

Our firm has been operating for over 50 years

Fair Price

Result based pricing with reasonable rate

Tanormsak Network

Tanormsak network spanning all over Thailand

ตัวอย่างบริการของเรา

การฟ้องคดีทรัพย์สินทางปัญญา

การคุ้มครองสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาเป็นสิ่งสำคัญต่อความสามารถในการแข่งขันในแวดวงธุรกิจ ทนายความคดีแพ่งของเรามีพื้นฐานกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาและมีประสบการณ์มากมายในการดำเนินคดีเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญหา ไม่ว่าจะเป็นข้อพิพาทจากการละเมิดสิทธิบัตร เครื่องหมายการค้า หรือการละเมิดลิขสิทธิ์ เชื่อมั่นให้เราช่วยคุณหาทางออกที่ดีที่สุดผ่านกระบวนการทางกฎหมายเพื่อคุ้มครองและบังคับตามสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาของคุณ

การดำเนินคดีฟ้องผู้รับเหมาก่อสร้าง

โครงการรับเหมาก่อสร้างมีความซับซ้อนและอาจเกิดข้อพิพาทได้ทุกขั้นตอน ทนายความคดีแพ่งของเราเชี่ยวชาญการดำเนินคดีฟ้องผู้รับเหมาก่อสร้าง และมีความรู้ความเข้าใจกฎหมายก่อสร้างอย่างลึกซึ้ง เราเจรจาให้กับคุณเพื่อปกป้องสิทธิและไกล่เกลี่ยข้อพิพาทพร้อมทั้งหาแนวทางเยียวยาความเสียหายที่คุณได้รับ ไม่ว่าคุณกำลังเจอกับปัญหาการไม่ปฏิบัติตามสัญญา ความชำรุดบกพร่องหรือความล่าช้าในการก่อสร้าง หรือปัญหาเกี่ยวกับการจ่ายเงินค่าก่อสร้าง

ข้อพิพาทการจ้างงานและการเรียกร้องการปฏิบัติที่ไม่เป็นธรรม

หากคุณถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม ถูกเลือกปฏิบัติ ถูกคุกคามทางเพศในที่ทำงาน หรือเจอกับปัญหาเกี่ยวกับการจ้างงานอื่น ๆ ทนายความคดีแพ่งของเราเข้าใจถึงผลกระทบทางจิตใจและผลที่มีต่ออาชีพซึ่งเกิดมาจากข้อพิพาทเช่นนี้ ทีมงานของเราทำงานอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องสิทธิของคุณและช่วยคุณหาทางออกด้วยการเจรจาหรือการฟ้องร้องดำเนินคดี เรามีเป้าหมายให้คุณได้รับการปฏิบัติที่เป็นธรรม ได้รับชดใช้ค่าเสียหาย และดำเนินการเพื่อบังคับตามสิทธิในสัญญาจ้าง

ข้อพิพาทจากการผิดสัญญา

เมื่อคู่สัญญาไม่ปฏิบัติตามข้อสัญญาที่ตกลงกันไว้ อาจนำมาซึงการพิพาทซึ่งสร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงทางการเงิน ทนายความคดีแพ่งของเรามีความเชี่ยวชาญในการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทอันเกิดจากการผิดสัญญา เราสามารถวิเคราะห์ข้อตกลงในสัญญา เพื่อประเมินความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นหรือเกิดขึ้นแล้ว เราพร้อมทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยประนอมข้อพิพาท หรือดำเนินการฟ้องคดีต่อศาลหากจำเป็น เชื่อมั่นในเรา ให้เราได้ปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของคุณอย่างเต็มที่ ให้คุณได้รับการชดใช้ค่าเสียหายและการบังคับตามสัญญาอย่างเป็นธรรม

การฟ้องคดีความรับผิดสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพ

หากคุณได้รับบาดเจ็บหรือได้รับความเสียหายทางการเงินจากความประมาทเลินเล่อหรือการประพฤติมิชอบของผู้ประกอบวิชาชีพ ทนายความคดีแพ่งของเราเชี่ยวชาญการดำเนินคดีเกี่ยวกับการประพฤติมิชอบของแพทย์ วิศวกร นักบัญชี และผู้ประกอบวิชาชีพอื่น ๆ อีกมากมาย เรามุ่งมั่นเรียกร้องให้คู่กรณีรับผิดชอบในการกระทำที่เกิดขึ้นโดยเข้าใจถึงข้อกฎหมายและมาตรฐานวิชาชีพต่าง ๆ เป้าหมายของเราคือการช่วยให้คุณได้รับชดใช้ค่าเสียหายอย่างเป็นธรรมและตรวจสอบการประพฤติมิชอบของผู้ประกอบวิชาชีพต่าง ๆ

คดีความรับผิดจากผลิตภัณฑ์

หากคุณได้รับบาดเจ็บหรือได้รับความเสียหายจากความบกพร่องหรืออันตรายจากผลิตภัณฑ์ ทนายความคดีแพ่งของเราเข้าใจถึงผลกระทบที่การได้รับบาดเจ็บดังกล่าวมีต่อร่างกาย จิตใจ และการเงิน ทนายความของเรามีความเชี่ยวชาญกฎหมายความรับผิดจากผลิตภัณฑ์อย่างลึกซึ้งและ คุ้มครองสิทธิของคุณด้วยการเรียกค่าเสียหายจากผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และคู่กรณีอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เชื่อมั่นให้เราเรียกร้องความยุติธรรมให้กับคุณ ด้วยการเรียกร้องให้คู่กรณีรับผิดชอบและชดใช้ค่าเสียหายที่คุณควรได้รับ

การฟ้องหมิ่นประมาททางแพ่ง

การฟ้องคดีหมิ่นประมาทนั้นสามารถฟ้องได้ทั้งทางแพ่งและทางอญา โดยในทางแพ่งนั้นการฟ้องคดีเพื่อให้ได้รับค่าสินไหมทดแทนจากความเสียหายในชื่อเสียงหรือเกียรติคุณ หรือทางทํามาหาได้ ส่วนทางอาญานั้นจะเป็นการฟ้องคดีเพื่อให้จำเลยได้รับโทษทางอาญา องค์ประกอบของการกระทำความผิด ในทางแพ่งจะต้องข้อความอันฝ่าฝืนต่อความจริง(เรื่องไม่จริงเท่านั้น) โดยจะมีข้อยกเว้นคือจะไม่ต้องใช้ค่าสินไหมทดแทนหากผู้รับข่าวสารนั้นมีทางได้เสียโดยชอบด้วยกฎหมายกับผู้ส่งข่าวสาร ส่วนในทางอาญาไม่ว่าจะเป็นความจริงหรือไม่เป็นความจริงก็เป็นการหมิ่นประมาท เพียงแต่ในทางอาญาหากจำเลยพิสูจน์ได้ว่าข้อความที่กล่าวหาว่าเป็นการหมิ่นประมาทนั้นเป็นเรื่องจริงก็จะเป็นการยกเว้นโทษ การหมิ่นประมาททางแพ่งไม่ว่าจะเป็นการหมิ่นประมาทโดยจงใจหรือประมาทเลินเล่อก็ล้วนแต่เป็นการหมิ่นประมาท ต่างจากการหมิ่นประมาทในทางอาญาที่จะต้องเป็นการหมิ่นประมาทที่เป็นการกระทำโดยเจตนาเท่านั้น ชื่อเสียงของคุณเป็นสิ่งที่ประเมินค่ามิได้ และข้อความที่ไม่เป็นความจริงอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อทั้งภาพลักษณ์ส่วนบุคคลและภาพลักษณ์ทางธุรกิจของคุณ หากคุณถูกใส่ความให้ได้รับความเสียหาย ทนายความของเรามีประสบการณ์และเข้าใจความซับซ้อนของกฎหมายหมิ่นประมาท โดยพร้อมทำงานอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องชื่อเสียงของคุณและช่วยให้คุณได้รับชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นเราดำเนินคดีโดยมีเป้าหมายให้คู่กรณีรับผิดชอบและชดใช้ค่าเสียหายอย่างเหมาะสมจากการกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาท

การเรียกค่าสินไหมทดแทนและข้อพิพาทเกี่ยวกับความครอบคลุมของประกันภัย

เมื่อบริษัทประกันภัยโต้แย้งการเรียกค่าสินไหมทดแทนหรือเสนอชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้คุณไม่ครบถ้วน การเจรจากับบริษัทประกันภัยเป็นเรื่องที่น่าหนักใจอย่างยิ่ง ทนายความคดีแพ่งของเรามีประสบการณ์เกี่ยวกับกฎหมายประกันภัยและประสบความสำเร็จอย่างมากในการช่วยเหลือลูกความเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนจากบริษัทประกันภัย เราพร้อมคุ้มครองสิทธิของคุณและเรียกค่าสินไหมทดแทนที่เป็นธรรมสำหรับความสูญเสียที่คุณได้รับ ไม่ว่าจะเป็นความเสียหายต่อทรัพย์สิน การได้รับอันตรายต่อร่างกายหรือความสูญเสียอื่น ๆ

การฟ้องร้องคดีเรียกร้องค่าเสียหายจากการบาดเจ็บที่เกิดขึ้น

หากคุณได้รับอันตรายที่ก่อให้เกิดการบาดเจ็บ ทั้งทางร่างกายและจิตใจ อันเกิดจากความประมาทเลินเล่อจากการกระทำของบุคคลอื่น เราพร้อมบริการให้คำปรึกษาและช่วยเหลือสำหรับคุณ ด้วยทีมทนายความที่มากประสบการณ์ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่า สิ่งที่คุณต้องการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ทีมทนายของเราเข้าใจดีถึงผลกระทบที่อาการบาดเจ็บมีต่อทางร่างกาย และจิตใจ รวมไปถึงความเสียหายกับสถานะทางการเงินด้วย เพราะเราให้ความสำคัญกับลูกความของเรามาเป็นอันดับหนึ่ง เราจึงพร้อมทำงานและให้คำปรึกษาด้วยความเชี่ยวชาญ เพื่อให้คุณได้รับการชดใช้ค่าเสียหายที่เป็นธรรม ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ ค่าขาดรายได้ ค่าเสียหายที่มีต่อร่างกายและจิตใจ และค่าเสียหายอื่น ๆ เพื่อให้คู่กรณีได้ชดใช้ค่าเสียหายอย่างเต็มที่ เรามุ่งมันที่จะปกป้องสิทธิประโยชน์ของคุณ และจะดำเนินคดีกับคู่กรณีอย่างถึงที่สุด

การเรียกร้องค่าเสียหายต่อทรัพย์สิน

หากทรัพย์สินของคุณได้รับความเสียหายจากการกระทำของบุคคลอื่นการเรียกร้องค่าเสียหายเป็นสิ่งจำเป็น ทีมกฎหมายแพ่งของเรามีความเชี่ยวชาญในคดีฟ้องเรียกค่าเสียหาย เราพร้อมทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้คุณได้รับชดใช้ค่าเสียหายสำหรับการซ่อมแซมทรัพย์สิน การซื้อทรัพย์สินอื่นแทนทรัพย์สินที่เสียหาย รวมทั้งค่าเสียหายอื่น ๆ ไม่ว่าทรัพย์สินของคุณจะได้รับความเสียหายจากภัยธรรมชาติ อุบัติเหตุ หรือการทำละเมิดโดยบุคคลอื่น ขอให้เราได้ปกป้องสิทธิของคุณและช่วยคุณดำเนินคดีฟ้องเรียกค่าเสียหายที่เกิดขึ้นต่อทรัพย์สินของคุณ

สำนักงานถนอมศักดิ์ทนายความและการบัญชี

จากประสบการณ์การทำงานจากรุ่นพ่อสู่ลูก ตลอดเวลามากกว่า 50ปี ทำให้สำนักงานของเราบ่มเพาะประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้าน กฎหมายและการทำงาน การแก้ไขปัญหาต่างๆในแง่กฎหมาย รวมทั้งมิติในแง่ปัญหาทางปฎิบัติงาน ทำให้สำนักงานเราเป็นองค์กรที่ช่วยเหลือลูกความที่ประสบปัญหาได้รับความเดือดร้อน หรือไม่ได้รับความเป็นธรรม และทำให้คลี่คลายปัญหาหรือประสบความสำเร็จ จนได้รับความไว้วางใจจากลุกค้ามากมาย

Experienced

Our firm has been operating for over 50 years

Fair Price

Result based pricing with reasonable rate

Tanormsak Network

Tanormsak network spanning all over Thailand

Play Video

ได้รับความไว้วางใจจาก

เหล่าลูกค้ากิตติกิตติมศักดิ์

fameline
kbank
landy
nation
pr
wha

ด้วยความมุ่งมั่นใส่ใจของหัวหน้าสำนักงาน ผสานกับความตั้งใจและความกระตือรือร้นจากทีมทนายที่รักในวิชาชีพทุกคน โดยการทำงานร่วมกันเป็นทีม ผ่านการประชุมปรึกษาหารือและวางแผนงานอย่างละเอียด ผนึกกำลังสติปัญญาและประสบการณ์ อย่างมืออาชีพ เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับลูกความแต่ละท่าน ทำให้เกิดความสำเร็จในคดีความมากมายตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้สร้างความน่าเชื่อถือ ความประทับใจ และความไว้วางใจ ให้กับลูกความจำนวนมาก นำมาซึ่งชื่อเสียงอันดีงามจากรุ่นสู่รุ่น

การแก้ไขปัญหาและหาคำตอบให้กับลูกความ คือ งานของเรา เราสร้างมาตรฐานการให้บริการอย่างมืออาชีพ ด้วยการรักษาจรรยาบรรณในวิชาชีพอย่างมั่นคง

นายชวินทร์ ลาภพิทักษ์พงษ์

2nd Gen
หัวหน้าสำนักงาน

Since 1973

Present

สำนักงานถนอมศักดิ์
ทนายความและการบัญชี

ปัจจุบันตั้งอยู่ที่ เลขที่ 44,46,48,50 ซอยพัฒนาการ 64 ถนนพัฒนาการ แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250 โทรศัพท์ 02-722 0429 – 31 โทรสาร 02-7221169 มือถือ 081-20-77-999 ,089-776-4545

สำนักงานถนอมศักดิ์่ทนายความและการบัญชี เป็นสำนักงานที่ก่อตั้งมายาวนานเกือบ 50 ปี เดิมตั้งอยู่ที่ 1103/32 ซอยเพชรบุรี 31(จารุรัตน์) ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร ต่อมาต้นปี พ.ศ.2554 ได้ย้ายสำนักงาน มาอยู่ที่ ถนนพัฒนาการ ปัจจุบันยังคงให้บริการที่ปรึกษากฎหมาย รับว่าความทั่วราชอาณาจักรโดยทนายความชั้นหนึ่ง และบริการ รับทำบัญชี สอบบัญชีและงานจดทะเบียนต่างๆ

ผู้ก่อตั้งแรกเริ่มคือ นายถนอมศักดิ์ ลาภพิทักษ์พงษ์ ทนายความอาวุโส (ปัจจุบันเสียชีวิต) และที่ปรึกษาอาวุโส คือ นายบุญลือ บุญมายน ผู้ดำเนินกิจการสืบทอดต่อมา คือ นายชวินทร์ ลาภพิทักษ์พงษ์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งหัวหน้าสำนักงาน มีประสบการณ์ในวิชาชีพทนายความ มามากกว่า 30 ปี ได้ทำการว่าความให้กับบริษัทต่าง ๆ อาทิเช่น บริษัท ทางด่วนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บริษัท เนชั่นมัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริษัท อีสเทิร์น ซีบอร์ด อืนดัสเตรียล เอสเตท (ระยอง) จำกัด เป็นต้น

Get in Touch

นัดหมายปรึกษาฟรี

Add us on Line to book a consultation with Director Chawin.
Reply within 1 hour during business hours.

สำนักงานถนอมศักดิ์ทนายความและการบัญชี

44 46,48,50 ซอยพัฒนาการ 64 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

เบอร์โทรศัพท์

66+ 089-776-4545

อีเมล

support@tanormsak.co.th

ไลน์