กฎหมายมรดก

5/5

รีวิวจากลูกค้าของเรา

กัลยมน โอสถานนท์
กัลยมน โอสถานนท์
2023-03-29
ทุกครั้งที่ต้องการที่ปรึกษาและคำแนะนำทางด้านกฎหมายและบัญชี ครอบครัวไว้วางใจขอคำปรึกษาและคำแนะนำจากสำนักงานถนอมศักดิ์ทนายความและการบัญชีมาโดยตลอด เพราะทนายความเจ้าของสำนักงาน หรือ คุณชวินทร์ ลาภพิทักษ์พงษ์ เป็นทนายความที่มีประสบการณ์ทั้งด้านกฎหมายและบัญชี ดังนั้น ทุกครั้งที่ได้ปรึกษากับคุณชวินทร์ จึงทำให้เรามีความมั่นใจว่า เราได้รับข้อมูล คำแนะนำที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์แก่ตัวเราเสมอ ไม่เฉพาะแค่ คุณชวินทร์ ซึ่งเป็นทนายความที่มากประสบการณ์ แต่ยังรวมถึงทนายความอาวุโสท่านอื่นในสำนักงานอย่าง คุณอิศเรศ ทองคำ ด้วย ซึ่งเคยทำคดีคำร้องขอให้กับครอบครัวของเรามาก่อน การทำงานที่เป็นระบบ ใส่ใจ และมีความละเอียด ทำให้ครอบครัวของเราตั้งแต่รุ่นคุณปู่สู่รุ่นหลาน ไว้วางใจขอคำปรึกษาจากทนายความผู้มีประสบการณ์ของสำนักงานฯ และทุกครั้งที่มีใครสอบถามเพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับสำนักงานกฎหมาย ก็จะไม่ลังเลใจเลยที่จะแนะนำให้เข้ารับคำปรึกษากับสำนักงานแห่งนี้ค่ะ
Brown Br
Brown Br
2023-02-28
ทีมทนายให้คำปรึกษาและคำแนะนำดีมากครับ ช่วยให้เตรียมตัวเตรียมข้อมุลให้อย่างครบถ้วน ทำให้เรื่องจบได้ตามที่คาดหวังไว้ครับ ถ้ามีงานที่ต้องใช้ทีมทนายที่ไว้ใจได้คงต้องคิดถึง สนง ถมอมศักดิ์ก่อนเลยครับ
Pa-Em Jaiarlee
Pa-Em Jaiarlee
2023-02-06
ให้คำปรึกษาได้ดีมากครับ เจ้าหน้าที่ทั้งคุณชวิน (ทนายความ) และคุณญา (ผู้ช่วย) ให้ความช่วยเหลือและสนใจลูกความดีตลอดครับ การตอบคำถามต่างๆที่เร่งด่วนเล็กๆน้อยๆ ผ่านแอมินในไลน์ก็ทำได้รวดเร็วมากครับ ราคาค่าบริการก็เป็นราคาที่ค่อนข้าง Fair กับการให้บริการเช่นกันครับ ถ้าเกิดมีปัญหาอะไรเกี่ยวกับกฎหมายอีก จะกลับมาใช้บริการอีกครั้งแน่นอนครับ
ประภาวัลย์ อัครโชติวิทย์
ประภาวัลย์ อัครโชติวิทย์
2022-10-14
คุณชวินทร์ เป็นทนายให้คำปรึกษาและแนะนำ สิ่งที่ถูกต้องและอธิบายโดยมีเหตุ มีผลให้เราเข้าใจง่ายคะ ไม่ผิดหวังที่ใช้บริการคะ
CHUTIKAN CHAMNAEKWONG
CHUTIKAN CHAMNAEKWONG
2022-08-22
คุณทนายความอธิบายได้ชัดเจน พูดคุยง่ายเป็นกันเอง ตอบข้อสงสัยต่างๆ ได้ดี แนะนำเลยค่ะ
OrnGorn Thanachollagorn
OrnGorn Thanachollagorn
2022-04-30
ทีมงานทุกคนของสำนักงานทนายที่นี่มืออาชีพและให้บริการดีที่สุดตั้งแต่เคยเจอมาเลยค่ะ ตั้งแต่พนักงานรับโทรศัพท์ admin ใน Line จนถึงคุณทนายชวินท์ที่เป็นทนายอาวุโส มีประสบการณ์มาก อธิบายข้อกฎหมายได้อย่างดี ชวยรักษาผลประโยชน์ของลูกความ เป็นมิตร ทำให้รู้สึกสบายใจและมั่นใจที่จะปรึกษาคดี แนะนำที่นี่ที่เดียวเลยค่ะ
พีระพงษ์ เชื้อทอง
พีระพงษ์ เชื้อทอง
2022-03-21
ทนายชวินทร์ให้คำปรึกษาได้ดีมาก เป็นกันเองกับลูกความ จากข้อมูลที่ได้ปรึกษาหารือกัน รวมถึงการแนะนำที่ดี มีความชัดเจน แจ่มแจ้ง คลายทุกข์ไปหลายเปาะเลยครับ ^^

Why work with us?

Experienced

Our firm has been operating for over 50 years

Fair Price

Result based pricing with reasonable rate

Tanormsak Network

Tanormsak network spanning all over Thailand

ตัวอย่างบริการของเรา

พินัยกรรมและกองทรัพย์สิน

ทนายความของเราสามารถช่วยลูกความร่างพินัยกรรมและจัดตั้งกองทรัพย์สินให้ตรงตามความประสงค์ เพื่อปกป้องทรัพย์สินของคุณ เราสามารถวางแผนจัดการมรดกให้ตรงกับสถานการณ์และความต้องการของคุณทนายความของเราพร้อมที่จะแก้ไขปัญหาจากมุมมองของผู้เชี่ยวชาญที่รอบด้าน ด้วยความชำนาญในด้านกฏหมาย และมีความเข้าใจต่อความต้องการของคุณ เพื่อประโยชน์สูงสุด ซึ่งจะช่วยให้คุณสบายใจ สามารถวางแผนจัดการมรดก เพื่อจัดทำพินัยกรรมให้ตรงตามความประสงค์ของคุณอย่างครบถ้วนถูกต้องตามกฎหมายแล้ว เป้าหมายของเราคือการปกป้องทรัพย์มรดกของคุณไว้ให้กับคนที่คุณรัก

การตั้งผู้จัดการมรดกและกระบวนการพิสูจน์พินัยกรรม

ขั้นตอนการตั้งผู้จัดการมรดกและการพิสูจน์ความถูกต้องของพินัยกรรมเป็นขั้นตอนที่มีความซับซ้อน ทนายความของเรามีประสบการณ์มากมาย เชียวชาญด้านกฏหมายมรดกซึ่งจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าการจัดแบ่งทรัพย์มรดกเป็นไปตามความประสงค์ของเจ้ามรดกและถูกต้องตามกฎหมาย เราสามารถช่วยพิสูจน์และจัดการตามพินัยกรรมให้กับคุณในทุกขั้นตอนตั้งแต่การยื่นคำร้องพร้อมเอกสารที่จำเป็นไปจนถึงการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้

การฟ้องผู้จัดการมรดก

หากผู้จัดการมรดกไม่ปฏิบัติตามหน้าที่ที่รับผิดชอบหรือไม่ดำเนินการเพื่อประโยชน์ของกองมรดกทนายความของเราช่วยคุณดำเนินคดีอย่างครบวงจร เราเริ่มจากการสืบสวนและตรวจสอบพฤติกรรมของผู้จัดการมรดก ยื่นข้อเรียกร้องของคุณ และเรียกค่าสินไหมทดแทนความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการกระทำดังกล่าว

การเพิกถอนผู้จัดการมรดก

กรณีที่จำเป็นต้องเพิกถอนผู้จัดการมรดก ทนายความของเราให้คำปรึกษาทางกฎหมายและดำเนินการให้กับคุณไม่ว่าสาเหตุจะเกิดจากความผิดพลาดหรือการละเมิดหน้าที่ในการจัดการทรัพย์มรดก เราใช้ความรู้ความสามารถและประสบการณ์ที่มีในการร้องขอเพิกถอนผู้จัดการมรดกเพื่อปกป้องกองมรดกและคุ้มครองประโยชน์ของผู้รับมรดก เพื่อให้แน่ใจว่ากองมรดกมีผู้จัดการที่มีความสามารถและเชื่อถือได้

การฟ้องร้องข้อพิพาทเกี่ยวกับการรับมรดก

ทนายความของเราให้คำปรึกษาทางกฎหมาย ในกรณีที่มีข้อพิพาทเกี่ยวกับการรับมรดก ด้วยความเข้าใจว่าคดีดังกล่าวมีผลกระทบต่อจิตใจ ทนายความของเราวิเคราะห์พินัยกรรมอย่างละเอียดถี่ถ้วน ดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย และเป็นทนายความคุ้มครองสิทธิของคุณอย่างเต็มที่ ด้วยการเจรจาอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยเพื่อไกล่เกลี่ยข้อพิพาทที่เกิดขึ้นและแบ่งทรัพย์มรดกอย่างเท่าเทียมตรงตามความประสงค์ของบุคคลอันเป็นที่รักของคุณ

การเพิกถอนการรับมรดก

หากคุณจำเป็นต้องร้องขอเพิกถอนการรับมรดก ทนายความของเรามีประสบการณ์และช่วยคุณทั้งประเด็นทางกฎหมายและผลกระทบทางจิตใจอย่างเต็มความสามารถไม่ว่าการร้องขอเพิกถอนดังกล่าวจะเกิดจากความจำเป็นส่วนบุคคลหรือความตั้งใจที่เปลี่ยนไปของคุณ ทีมงานของเราตรวจสอบเอกสารทางกฎหมายอย่างละเอียดและประเมินความเป็นไปได้ในการเพิกถอน พร้อมทั้งเจรจาเพื่อบรรลุผลตามที่คุณต้องการด้วยประสบการณ์ในการดำเนินคดีมรดกของเรา

คดีปลอมแปลงเอกสาร

หากคุณสงสัยว่ามีการทุจริตและปลอมแปลงพินัยกรรม ทนายความของเรามีประสบการณ์ในการจัดการกับปัญหาดังกล่าวและช่วยคุณดำเนินการทันที โดยเราสืบสวนหาข้อมูลอย่างละเอียด รวบรวมพยานหลักฐาน และว่าความให้กับคุณเพื่อพิสูจน์ว่ามีการปลอมแปลงเกิดขึ้น เราทำงานด้วยความตั้งใจเพื่อคุ้มครองสิทธิของผู้รับมรดกอย่างแท้จริง พร้อมทั้งช่วยให้คุณมั่นใจว่าการแบ่งมรดกเป็นไปตามความต้องการของคนที่คุณรัก

การร้องคัดค้าน

ทนายความของเรามีประสบการณ์ในการคัดค้านความถูกต้องของพินัยกรรมและช่วยคุณอย่างเต็มที่หากคุณรู้สึกว่าพินัยกรรมไม่ตรงตามความประสงค์ของผู้ตาย ทนายความของเราตรวจสอบเอกสารอย่างละเอียด รวบรวมพยานหลักฐานที่จำเป็น และยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อให้แน่ใจว่าความประสงค์ของคนที่คุณรักได้รับการรับรองอย่างแท้จริง

ภาษีกองมรดก

การรักษาทรัพย์สินที่คุณหามาได้และการลดภาษีกองมรดกเป็นสิ่งสำคัญในการจัดการทรัพย์มรดก ทีมทนายความของเรามีประสบการณ์มากมายในการวางแผนลดหย่อนภาษีให้กับคุณ ไม่ว่าจะเป็นภาษีการจัดตั้งกองทรัพย์สิน การบริจาคเพื่อการกุศล และวิธีการอื่น ๆ ในการจัดการกองมรดก การวางแผนภาษีกองมรดกที่ดีและมีประสิทธิภาพสามารถช่วยเพิ่มทรัพย์สินของคุณเพื่ออนาคตของลูกหลายในระยะยาว

การตั้งผู้จัดการทรัพย์สินและการตั้งผู้อนุบาล

เราให้บริการยื่นคำร้องในการแต่งตั้งผู้จัดการทรัพย์สินของผู้เยาว์หรือตั้งผู้อนุบาลดูแลผู้ไร้ความสามารถในกรณีที่ผู้เยาว์หรือผู้ไร้ความสามารถต้องการการดูแล ทนายความของเราพร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาในขั้นตอนทางกฎหมายต่างๆอย่างเข้าใจ และเราพร้อมที่จะเจรจาเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของผู้เยาว์และผู้ไร้ความสามารถ เมื่อคุณไว้ใจเราในการตั้งผู้จัดการทรัพย์สินและผู้อนุบาลแล้ว คุณสามารถมั่นใจได้ว่าคนที่คุณรักมีความปลอดภัยและสวัสดิภาพทางการเงินอย่างสมบูรณ์ การปกป้องทรัพย์มรดกของคุณไว้ให้กับคนที่คุณรัก คือเป้าหมายของเรา

กฎหมายเกี่ยวกับผู้สูงอายุและการวางแผนการดูแลผู้สูงอายุระยะยาว

เมื่ออายุมากขึ้นการวางแผนสุขภาพและคุ้มครองทรัพย์สินระยะยาวเป็นสิ่งสำคัญ เราเข้าใจความต้องการของผู้สูงอายุและให้คำปรึกษากฎหมายเกี่ยวกับผู้สูงอายุเพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนการรักษาพยาบาล ประกันสุขภาพระยะยาว หรือการวางแผนคุ้มครองทรัพย์สิน เพื่อช่วยให้คุณมีคุณภาพชีวิตที่ดี

สำนักงานถนอมศักดิ์ทนายความและการบัญชี

จากประสบการณ์การทำงานจากรุ่นพ่อสู่ลูก ตลอดเวลามากกว่า 50ปี ทำให้สำนักงานของเราบ่มเพาะประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้าน กฎหมายและการทำงาน การแก้ไขปัญหาต่างๆในแง่กฎหมาย รวมทั้งมิติในแง่ปัญหาทางปฎิบัติงาน ทำให้สำนักงานเราเป็นองค์กรที่ช่วยเหลือลูกความที่ประสบปัญหาได้รับความเดือดร้อน หรือไม่ได้รับความเป็นธรรม และทำให้คลี่คลายปัญหาหรือประสบความสำเร็จ จนได้รับความไว้วางใจจากลุกค้ามากมาย

Experienced

Our firm has been operating for over 50 years

Fair Price

Result based pricing with reasonable rate

Tanormsak Network

Tanormsak network spanning all over Thailand

Play Video

ได้รับความไว้วางใจจาก

เหล่าลูกค้ากิตติกิตติมศักดิ์

fameline
kbank
landy
nation
pr
wha

ด้วยความมุ่งมั่นใส่ใจของหัวหน้าสำนักงาน ผสานกับความตั้งใจและความกระตือรือร้นจากทีมทนายที่รักในวิชาชีพทุกคน โดยการทำงานร่วมกันเป็นทีม ผ่านการประชุมปรึกษาหารือและวางแผนงานอย่างละเอียด ผนึกกำลังสติปัญญาและประสบการณ์ อย่างมืออาชีพ เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับลูกความแต่ละท่าน ทำให้เกิดความสำเร็จในคดีความมากมายตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้สร้างความน่าเชื่อถือ ความประทับใจ และความไว้วางใจ ให้กับลูกความจำนวนมาก นำมาซึ่งชื่อเสียงอันดีงามจากรุ่นสู่รุ่น

การแก้ไขปัญหาและหาคำตอบให้กับลูกความ คือ งานของเรา เราสร้างมาตรฐานการให้บริการอย่างมืออาชีพ ด้วยการรักษาจรรยาบรรณในวิชาชีพอย่างมั่นคง

นายชวินทร์ ลาภพิทักษ์พงษ์

2nd Gen
หัวหน้าสำนักงาน

Since 1973

Present

สำนักงานถนอมศักดิ์
ทนายความและการบัญชี

ปัจจุบันตั้งอยู่ที่ เลขที่ 44,46,48,50 ซอยพัฒนาการ 64 ถนนพัฒนาการ แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250 โทรศัพท์ 02-722 0429 – 31 โทรสาร 02-7221169 มือถือ 081-20-77-999 ,089-776-4545

สำนักงานถนอมศักดิ์่ทนายความและการบัญชี เป็นสำนักงานที่ก่อตั้งมายาวนานเกือบ 50 ปี เดิมตั้งอยู่ที่ 1103/32 ซอยเพชรบุรี 31(จารุรัตน์) ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร ต่อมาต้นปี พ.ศ.2554 ได้ย้ายสำนักงาน มาอยู่ที่ ถนนพัฒนาการ ปัจจุบันยังคงให้บริการที่ปรึกษากฎหมาย รับว่าความทั่วราชอาณาจักรโดยทนายความชั้นหนึ่ง และบริการ รับทำบัญชี สอบบัญชีและงานจดทะเบียนต่างๆ

ผู้ก่อตั้งแรกเริ่มคือ นายถนอมศักดิ์ ลาภพิทักษ์พงษ์ ทนายความอาวุโส (ปัจจุบันเสียชีวิต) และที่ปรึกษาอาวุโส คือ นายบุญลือ บุญมายน ผู้ดำเนินกิจการสืบทอดต่อมา คือ นายชวินทร์ ลาภพิทักษ์พงษ์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งหัวหน้าสำนักงาน มีประสบการณ์ในวิชาชีพทนายความ มามากกว่า 30 ปี ได้ทำการว่าความให้กับบริษัทต่าง ๆ อาทิเช่น บริษัท ทางด่วนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บริษัท เนชั่นมัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริษัท อีสเทิร์น ซีบอร์ด อืนดัสเตรียล เอสเตท (ระยอง) จำกัด เป็นต้น

Get in Touch

นัดหมายปรึกษาฟรี

Add us on Line to book a consultation with Director Chawin.
Reply within 1 hour during business hours.

สำนักงานถนอมศักดิ์ทนายความและการบัญชี

44 46,48,50 ซอยพัฒนาการ 64 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

เบอร์โทรศัพท์

66+ 089-776-4545

อีเมล

support@tanormsak.co.th

ไลน์