กฏหมายที่ดินและอสังหาริมทรัพย์

5/5

รีวิวจากลูกค้าของเรา

กัลยมน โอสถานนท์
กัลยมน โอสถานนท์
2023-03-29
ทุกครั้งที่ต้องการที่ปรึกษาและคำแนะนำทางด้านกฎหมายและบัญชี ครอบครัวไว้วางใจขอคำปรึกษาและคำแนะนำจากสำนักงานถนอมศักดิ์ทนายความและการบัญชีมาโดยตลอด เพราะทนายความเจ้าของสำนักงาน หรือ คุณชวินทร์ ลาภพิทักษ์พงษ์ เป็นทนายความที่มีประสบการณ์ทั้งด้านกฎหมายและบัญชี ดังนั้น ทุกครั้งที่ได้ปรึกษากับคุณชวินทร์ จึงทำให้เรามีความมั่นใจว่า เราได้รับข้อมูล คำแนะนำที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์แก่ตัวเราเสมอ ไม่เฉพาะแค่ คุณชวินทร์ ซึ่งเป็นทนายความที่มากประสบการณ์ แต่ยังรวมถึงทนายความอาวุโสท่านอื่นในสำนักงานอย่าง คุณอิศเรศ ทองคำ ด้วย ซึ่งเคยทำคดีคำร้องขอให้กับครอบครัวของเรามาก่อน การทำงานที่เป็นระบบ ใส่ใจ และมีความละเอียด ทำให้ครอบครัวของเราตั้งแต่รุ่นคุณปู่สู่รุ่นหลาน ไว้วางใจขอคำปรึกษาจากทนายความผู้มีประสบการณ์ของสำนักงานฯ และทุกครั้งที่มีใครสอบถามเพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับสำนักงานกฎหมาย ก็จะไม่ลังเลใจเลยที่จะแนะนำให้เข้ารับคำปรึกษากับสำนักงานแห่งนี้ค่ะ
Brown Br
Brown Br
2023-02-28
ทีมทนายให้คำปรึกษาและคำแนะนำดีมากครับ ช่วยให้เตรียมตัวเตรียมข้อมุลให้อย่างครบถ้วน ทำให้เรื่องจบได้ตามที่คาดหวังไว้ครับ ถ้ามีงานที่ต้องใช้ทีมทนายที่ไว้ใจได้คงต้องคิดถึง สนง ถมอมศักดิ์ก่อนเลยครับ
Pa-Em Jaiarlee
Pa-Em Jaiarlee
2023-02-06
ให้คำปรึกษาได้ดีมากครับ เจ้าหน้าที่ทั้งคุณชวิน (ทนายความ) และคุณญา (ผู้ช่วย) ให้ความช่วยเหลือและสนใจลูกความดีตลอดครับ การตอบคำถามต่างๆที่เร่งด่วนเล็กๆน้อยๆ ผ่านแอมินในไลน์ก็ทำได้รวดเร็วมากครับ ราคาค่าบริการก็เป็นราคาที่ค่อนข้าง Fair กับการให้บริการเช่นกันครับ ถ้าเกิดมีปัญหาอะไรเกี่ยวกับกฎหมายอีก จะกลับมาใช้บริการอีกครั้งแน่นอนครับ
ประภาวัลย์ อัครโชติวิทย์
ประภาวัลย์ อัครโชติวิทย์
2022-10-14
คุณชวินทร์ เป็นทนายให้คำปรึกษาและแนะนำ สิ่งที่ถูกต้องและอธิบายโดยมีเหตุ มีผลให้เราเข้าใจง่ายคะ ไม่ผิดหวังที่ใช้บริการคะ
CHUTIKAN CHAMNAEKWONG
CHUTIKAN CHAMNAEKWONG
2022-08-22
คุณทนายความอธิบายได้ชัดเจน พูดคุยง่ายเป็นกันเอง ตอบข้อสงสัยต่างๆ ได้ดี แนะนำเลยค่ะ
OrnGorn Thanachollagorn
OrnGorn Thanachollagorn
2022-04-30
ทีมงานทุกคนของสำนักงานทนายที่นี่มืออาชีพและให้บริการดีที่สุดตั้งแต่เคยเจอมาเลยค่ะ ตั้งแต่พนักงานรับโทรศัพท์ admin ใน Line จนถึงคุณทนายชวินท์ที่เป็นทนายอาวุโส มีประสบการณ์มาก อธิบายข้อกฎหมายได้อย่างดี ชวยรักษาผลประโยชน์ของลูกความ เป็นมิตร ทำให้รู้สึกสบายใจและมั่นใจที่จะปรึกษาคดี แนะนำที่นี่ที่เดียวเลยค่ะ
พีระพงษ์ เชื้อทอง
พีระพงษ์ เชื้อทอง
2022-03-21
ทนายชวินทร์ให้คำปรึกษาได้ดีมาก เป็นกันเองกับลูกความ จากข้อมูลที่ได้ปรึกษาหารือกัน รวมถึงการแนะนำที่ดี มีความชัดเจน แจ่มแจ้ง คลายทุกข์ไปหลายเปาะเลยครับ ^^

Why work with us?

Experienced

Our firm has been operating for over 50 years

Fair Price

Result based pricing with reasonable rate

Tanormsak Network

Tanormsak network spanning all over Thailand

ตัวอย่างบริการของเรา

การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

ทนายความกฎหมายอสังหาริมทรัพย์ของเราให้คำปรึกษาตลอดขั้นตอนการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายเพื่อการอยู่อาศัยหรือเพื่อการค้า เราดำเนินการตามกฎหมายทุกขั้นตอนเพื่อให้คุณมั่นใจว่าผลประโยชน์ของคุณได้รับความคุ้มครอง และการโอนกรรมสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์เป็นไปอย่างเรียบร้อยไม่ว่าจะเป็นการตรวจร่างสัญญา การตรวจสอบสถานะของทรัพย์สิน ไปจนถึงสรุปการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ เราช่วยให้การโอนกรรมสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์ของคุณเป็นไปอย่างถูกต้องตามความต้องการและวัตถุประสงค์ของคุณ

สัญญาเช่าที่อยู่อาศัยและอาคารพาณิชย์

การร่างสัญญาเช่าอย่างละเอียดรอบคอบเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ให้เช่าและผู้เช่า สัญญาเช่าอาคารพาณิชย์หรือตึกแถวเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องทำข้อกำหนดหรือสัญญาเช่า ระหว่างผู้ให้เช่าและผู้เช่าขึ้นมาอย่างชัดเจนตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้ รายละเอียดส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วย การเช่าอสังหาฯ ประเภทไหน, ตำแหน่งใด, ใครเป็นผู้เช่า, ระยะเวลาการจ่ายค่าเช่า, ช่วงเวลาเช่าตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงสิ้นสุดลง, การกำหนดราคาค่าเช่าและวัน-เวลาจ่ายค่าเช่า ฯลฯ และเงื่อนไขต่าง ๆ ที่ผู้ให้เช่าตกลงกับผู้เช่า ซึ่งเนื้อหาในส่วนนี้มีความสำคัญมาก ทั้งนี้ ผู้ให้เช่า ก็ควรทำสัญญาเช่าอาคารพาณิชย์หรือตึกแถวบ้านให้ชัดเจนและรัดกุม และควรเป็นข้อผูดมัดที่พึงประโยชน์แก่ตัวผู้ให้เช่าโดยไม่เอารัดเอาเปรียบแก่ผู้เช่า รวมไปถึงการปกป้องผลประโยชน์ในทรัพย์สินของผู้ให้เช่าด้วยเมื่อเกิดปัญหาต่างๆ นอกจากเงื่อนไขพื้นฐานต่าง ๆแล้ว ผู้ให้เช่าก็สามารถจัดทำเงื่อนไขเพิ่มเติมเฉพาะเจาะจงขึ้นมาได้อีกด้วย ทางทนายความด้านอสังหาริมทรัพย์ของเราผู้มากด้วยประสบการณ์มีความเชี่ยวชาญในการร่างและตรวจร่างสัญญาเช่าเพื่อให้สอดคล้องกับสิทธิและผลประโยชน์ของของทั้งสองฝ่าย เราสามารถช่วยพิจารณาเพิ่มเงื่อนไขต่าง ๆ ในสัญญาเช่าอย่างละเอียดรอบคอบ ตามความพึงพอใจของคุณ ไม่ว่าจะเป็นข้อตกลงเกี่ยวกับการเช่า ค่าเช่า ความรับผิดในการบำรุงรักษาทรัพย์สิน และกลไกการระงับข้อพิพาทต่างๆที่จะเกิดในภายหลัง เพื่อคุ้มครองสิทธิผลประโยชน์ของคุณ เพื่อให้สัญญาเช่ามีความโปร่งใส ชัดเจนและเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่าย

ข้อพิพาทระหว่างเจ้าของอสังหาริมทรัพย์และผู้เช่า

เจ้าของอสังหาริมทรัพย์และผู้เช่าอาจมีปัญหากันจนต้องอาศัยการระงับข้อพิพาททางกฎหมาย ทนายความอสังหาริมทรัพย์ของเราเป็นทนายความให้กับทั้งเจ้าของอสังหาริมทรัพย์และผู้เช่าในการดำเนินการทางกฎหมายทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นข้อพิพาทเกี่ยวกับการฟ้องขับไล่ การผิดสัญญาเช่า เงินมัดจำ และการเลิกสัญญาเช่า ทีมทนายความของเราเจรจาเพื่อช่วยคุณระงับข้อพิพาทอย่างสมานฉันท์ แต่ขณะเดียวกันก็พร้อมฟ้องร้องดำเนินคดีต่อศาลเพื่อปกป้องสิทธิแลประโยชน์ของคุณ

สัญญาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

หากคุณกำลังทำโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทนายความที่เชี่ยวชาญของเราให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับสัญญาก่อสร้างและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการให้บริการทางกฎหมายอย่างครบวงจรในการเจรจาและร่างสัญญาที่ปกป้องผลประโยชน์ของคุณ และลดความเสี่ยงของปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับโครงการของคุณ ไม่ว่าจะเกี่ยวกับสัญญาผู้รับเหมาก่อสร้าง เอกสารทางการเงิน หรือการปฏิบัติตามข้อกำหนดทางกฎหมาย เพื่อให้การดำเนินงานโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นและประสบความสำเร็จ

การเวนคืนที่ดินและอสังหาริมทรัพย์อื่น

เมื่อรัฐบาลต้องการเวนคืนที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ของเอกชนเพื่อนำไปใช้สำหรับประโยชน์สาธารณะ คุณต้องมีทนายความที่มีความสามารถช่วยคุ้มครองสิทธิของคุณในฐานะเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ ทนายความที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ของเราช่วยเจรจาให้กับเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ที่ถูกเวนคืน ด้วยการตรวจสอบการดำเนินงานของรัฐ พร้อมทั้งประเมินค่าเสียหายและหาข้อตกลงเพื่อประโยชน์ของคุณ หากไม่สามารถหาข้อตกลงที่เป็นธรรมได้ เราพร้อมฟ้องร้องดำเนินคดีเพื่อช่วยคุ้มครองสิทธิของคุณและช่วยให้คุณได้รับชดใช้ค่าเสียหายอย่างเหมาะสมจากการถูกเวนคืน

การโต้แย้งสิทธิความเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์และขอบเขตอสังหาริมทรัพย์

เจ้าของอสังหาริมทรัพย์อาจต้องเจอกับการโต้แย้งสิทธิความเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเกี่ยวกับขอบเขตพื้นที่ของสังหาริมทรัพย์ ภาระจำยอม หรือการบุกรุก ทนายความอสังหาริมทรัพย์ของเราเชี่ยวชาญการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทดังกล่าวอย่างมีประสิทธิภาพ เราตรวจสอบเอกสารสิทธิของเจ้าของอสังหาริมทรัพย์อย่างละเอียด สอบถามบุคคลข้างเคียงเพื่อวิเคราะห์เอกสารต่าง ๆ ทางกฎหมาย และเจรจาไกล่เกลี่ยพร้อมทั้งดำเนินคดีเพื่อคุ้มครองสิทธิในอสังหาริมทรัพย์ให้กับคุณ

การปฏิบัติตามกฎหมายสิ่งแวดล้อม

การปฏิบัติตามข้อกำหนดและกฎหมายสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญในการทำนิติกรรมเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ทนายความอสังหาริมทรัพย์ของเรามีประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาและอธิบายให้ลูกความเข้าใจและปฏิบัติตามเงื่อนไข กฎ และกฎหมายสิ่งแวดล้อมอย่างถูกต้องครบถ้วน เราตรวจสอบและรวบรวมประเด็นปัญหาเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่มีผลกระทบต่อทรัพย์สินของคุณ และให้คำแนะนำเพื่อช่วยให้คุณดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมาย เป้าหมายของเราคือการคุ้มครองผลประโยชน์ของคุณพร้อมทั้งสนับสนุนให้เกิดความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมในการก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์

สำนักงานถนอมศักดิ์ทนายความและการบัญชี

จากประสบการณ์การทำงานจากรุ่นพ่อสู่ลูก ตลอดเวลามากกว่า 50ปี ทำให้สำนักงานของเราบ่มเพาะประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้าน กฎหมายและการทำงาน การแก้ไขปัญหาต่างๆในแง่กฎหมาย รวมทั้งมิติในแง่ปัญหาทางปฎิบัติงาน ทำให้สำนักงานเราเป็นองค์กรที่ช่วยเหลือลูกความที่ประสบปัญหาได้รับความเดือดร้อน หรือไม่ได้รับความเป็นธรรม และทำให้คลี่คลายปัญหาหรือประสบความสำเร็จ จนได้รับความไว้วางใจจากลุกค้ามากมาย

Experienced

Our firm has been operating for over 50 years

Fair Price

Result based pricing with reasonable rate

Tanormsak Network

Tanormsak network spanning all over Thailand

Play Video

ได้รับความไว้วางใจจาก

เหล่าลูกค้ากิตติกิตติมศักดิ์

fameline
kbank
landy
nation
pr
wha

ด้วยความมุ่งมั่นใส่ใจของหัวหน้าสำนักงาน ผสานกับความตั้งใจและความกระตือรือร้นจากทีมทนายที่รักในวิชาชีพทุกคน โดยการทำงานร่วมกันเป็นทีม ผ่านการประชุมปรึกษาหารือและวางแผนงานอย่างละเอียด ผนึกกำลังสติปัญญาและประสบการณ์ อย่างมืออาชีพ เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับลูกความแต่ละท่าน ทำให้เกิดความสำเร็จในคดีความมากมายตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้สร้างความน่าเชื่อถือ ความประทับใจ และความไว้วางใจ ให้กับลูกความจำนวนมาก นำมาซึ่งชื่อเสียงอันดีงามจากรุ่นสู่รุ่น

การแก้ไขปัญหาและหาคำตอบให้กับลูกความ คือ งานของเรา เราสร้างมาตรฐานการให้บริการอย่างมืออาชีพ ด้วยการรักษาจรรยาบรรณในวิชาชีพอย่างมั่นคง

นายชวินทร์ ลาภพิทักษ์พงษ์

2nd Gen
หัวหน้าสำนักงาน

Since 1973

Present

สำนักงานถนอมศักดิ์
ทนายความและการบัญชี

ปัจจุบันตั้งอยู่ที่ เลขที่ 44,46,48,50 ซอยพัฒนาการ 64 ถนนพัฒนาการ แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250 โทรศัพท์ 02-722 0429 – 31 โทรสาร 02-7221169 มือถือ 081-20-77-999 ,089-776-4545

สำนักงานถนอมศักดิ์่ทนายความและการบัญชี เป็นสำนักงานที่ก่อตั้งมายาวนานเกือบ 50 ปี เดิมตั้งอยู่ที่ 1103/32 ซอยเพชรบุรี 31(จารุรัตน์) ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร ต่อมาต้นปี พ.ศ.2554 ได้ย้ายสำนักงาน มาอยู่ที่ ถนนพัฒนาการ ปัจจุบันยังคงให้บริการที่ปรึกษากฎหมาย รับว่าความทั่วราชอาณาจักรโดยทนายความชั้นหนึ่ง และบริการ รับทำบัญชี สอบบัญชีและงานจดทะเบียนต่างๆ

ผู้ก่อตั้งแรกเริ่มคือ นายถนอมศักดิ์ ลาภพิทักษ์พงษ์ ทนายความอาวุโส (ปัจจุบันเสียชีวิต) และที่ปรึกษาอาวุโส คือ นายบุญลือ บุญมายน ผู้ดำเนินกิจการสืบทอดต่อมา คือ นายชวินทร์ ลาภพิทักษ์พงษ์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งหัวหน้าสำนักงาน มีประสบการณ์ในวิชาชีพทนายความ มามากกว่า 30 ปี ได้ทำการว่าความให้กับบริษัทต่าง ๆ อาทิเช่น บริษัท ทางด่วนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บริษัท เนชั่นมัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริษัท อีสเทิร์น ซีบอร์ด อืนดัสเตรียล เอสเตท (ระยอง) จำกัด เป็นต้น

Get in Touch

นัดหมายปรึกษาฟรี

Add us on Line to book a consultation with Director Chawin.
Reply within 1 hour during business hours.

สำนักงานถนอมศักดิ์ทนายความและการบัญชี

44 46,48,50 ซอยพัฒนาการ 64 แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

เบอร์โทรศัพท์

66+ 089-776-4545

อีเมล

support@tanormsak.co.th

ไลน์